Đại hội đảng bộ huyện Thiệu Hóa khóa 20 nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 04/08/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 31/7/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thiệu Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục ngày làm việc cuối cùng và bế mạc Đại hội. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Toán- Phó phòng nghiệp vụ UBKT Tỉnh ủy. Trong ngày làm việc cuối cùng, Đại hội tiếp tục phần thảo luận, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2020-2025. Ra mắt Ban chấp hành khóa mới, chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban chấp hành. Thông báo kết quả phiên họp thứ nhất, BCH Đảng bộ huyện bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 10 đồng chí, Đồng chí Đỗ Thị Toán, tiếp tục được bầu giữ chức phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Trịnh Văn Súy- tiếp tục được bầu giữ chức Phó Bí thư Phụ trách Chính quyền. Đại hội Bầu UBKT huyện ủy gồm 6 đồng chí, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng tiếp tục giữ chức Chủ nhiệm UBKT huyện ủy. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, trong đó khẳng định, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Thiệu Hóa tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện khá, đến năm 2030 trong nhóm các huyện dẫn đầu của tỉnh. Phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 15,5% trở lên; thu nhập bình quân đến năm 2025 đạt 70 triệu đồng/người. Phấn đấu giá trị sản xuất mỗi ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản năm 2025 đạt 150 triệu đồng; tổng huy động vốn đầu tư phát triển thời kỳ 2021 - 2025 đạt 20.000 tỷ đồng trở lên. Đến năm 2025 phấn đấu có 50% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới Nâng cao, 16,6% xã đạt chuẩn Nông thôn mới Kiểu mẫu. Tổng số đảng viên mới kết nạp trong 5 năm tới phấn đấu đạt 400 đảng viên trở lên; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm 80% trở lên... Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Đỗ Thị Toán- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Huyện ủy nhấn mạnh, với “tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thiệu Hóa khóa 20, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra theo đúng quy định. Đồng chí khẳng định, thành công của Đại hội và các nội dung văn kiện mà đại hội nhất trí thông qua là sự tập trung trí tuệ tập thể, thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban TVTU, tổ công tác của Tỉnh ủy; được xây dựng bằng tâm huyết, trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX sẽ kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong huyện; không ngừng nâng cao năng lực, bản lĩnh, trí tuệ và đạo đức cách mạng, quyết tâm lãnh đạo và tổ chức thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau thành công của Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sẽ nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ còn lại, triển khai cụ thể chương trình hành động, đưa nghị quyết của Đảng bộ vào thực tiễn cuộc sống, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, quyết tâm xây dựng Thiệu Hóa thành huyện nông thôn mới vào cuối năm 2020.

635978776.jpg
Toàn cảnh Đại hội.
635978789.jpg
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo đại hội