Thôn Toán Tỵ, xã Thiệu Toán tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Đăng lúc: 15/11/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), sáng ngày 11/11/2022 đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con Nhân dân thôn Toán Tỵ, xã Thiệu Toán.

Cùng tham dự còn có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp, chỉ đạo vòng 2 xã Thiệu Toán, đồng chí Nguyễn Xuân Thu – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện, lãnh đạo xã Thiệu Toán cùng cán bộ và nhân dân thôn Toán Tỵ.

Các đồng chí đại biểu dự ngày hội đại đoàn kết

01.jpgVăn nghệ chào mừng ngày hội được bà con trong thôn tự biên, tự diễn

Thôn Toán Tỵ, xã Thiệu Toán có 280 hộ với trên 1000 nhân khẩu. Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ và nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, an sinh xã hội; có nhiều gia đình xây nhà mới, khang trang, sạch đẹp. Thu nhập bình quân trong thôn đạt 54 triệu đồng/ người, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 98,8%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 92%.

03.jpgNhân dân trong thôn dự ngày hội đại đoàn kết

Nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới. Ban công tác mặt trận thôn đã tuyên truyền nhân dân hiến đất để mở rộng các tuyến đường trục thôn; làm tường rào mẫu; huy động xã hội hóa trong cộng đồng dân cư, nhà hảo tâm để xây dựng nông thôn mới, triển khai vận động mua dụng cụ thể thao ngoài trời; thôn đạt danh hiệu "Thôn văn hóa," thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng được thường xuyên chú trọng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân tham gia tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, tình làng, nghĩa xóm đoàn kết bền chặt.

04.jpgĐồng chí Lê Xuân Ấn - Trưởng Ban CTMT thôn báo cáo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá

Về dự Ngày hội với bà con nhân dân thôn Toán Tỵ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy bày tỏ vui mừng trước những thành tích chung mà cán bộ, Nhân dân thôn Toán Tỵ đã đạt được; biểu dương những gia đình vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, những gia đình mẫu mực trong xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm lo xây dựng đời sống văn hóa mới và tích cực đóng góp tham gia xây dựng thôn đạt nông thôn mới và các cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện nghĩa vụ công dân tại địa phương, đóng góp cả về tinh thần và ủng hộ vật chất trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ quỹ Vì người nghèo trong những năm qua.

05.jpgĐồng chí Nguyễn Tiến Dũng phát biểu với buổi lễ

Để thôn Toán Tỵ ngày càng phát triển nhanh về kinh tế, có đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đời sống Nhân dân ấm no, hạnh phúc. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đề nghị các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết đẩy mạnh phát triển kinh tế văn hóa; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới. Huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; xây dựng khu dân cư lành mạnh, bình yên và giàu đẹp. Tiếp tục khơi dậy và phát huy tốt hơn vốn văn hóa của một làng quê có bề dày truyền thống cách mạng và anh hùng.

06.jpgĐồng chí Nguyễn Tiến Dũng và đồng chí Hoàng Anh Tuấn trao quà cho Ban công tác Mặt trận thôn

07.jpgĐồng chí Nguyễn Tiến Dũng trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trong thôn

Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân thôn Toán Tỵ và quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

08.jpgĐồng chí Hoàng Bá Lâm – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND xã trao quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022

Tại ngày hội, đồng chí Hoàng Bá Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND xã dã trao quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu thôn Toán Tỵ năm 2022

Lê Công Cường - Tổng hợp,đưa tin

Đăng lúc: 15/11/2022 (GMT+7)