Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” năm học 2018 – 2019

Đăng lúc: 16/11/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 12/11/2018, tại xã Thiệu Chính, Hội Đồng Đội huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Thị Hằng - Học sinh lớp 9A trường THCS Thiệu Toán.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo Huyện ủy; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã Thiệu Chính; BTV Đoàn xã Thiệu Toán; đại diện BGH trường THCS Thiệu Toán.

Em Nguyễn Thị Hằng là một học sinh chăm ngoan, học giỏi; luôn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện nhưng hoàn cảnh lại rất khó khăn. Bố mất sớm, hiện em đang ở cùng mẹ bị bệnh tâm thần. Ngôi nhà mà gia đình em đang ở được xây cất từ lâu, diện tích nhỏ hẹp, hiện đã xuống cấp, đã dột nát rất nhiều. Trang trải chi phí sinh hoạt ăn uống hàng ngày, tiền học hành của em đều dựa vào sự giúp đỡ của họ hàng, làng xóm.

Toàn cảnh Buổi lễ khởi công

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em và gia đình, Hội đồng Đội huyện Thiệu Hóa quyết định hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ”cho em với số tiền từ Hội Đồng Đội tỉnh Thanh Hóa là 50 triệu đồng, từ Huyện đoàn là 10 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ khánh thành vào tháng 12/2018. Đây là “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” thứ 3 được BTV Huyện đoàn, Hội Đồng Đội huyện Thiệu Hóa triển khai xây dựng trong năm 2018.

Đại diện BTV Tỉnh đoàn; huyện ủy; huyện đoàn trao tiền hỗ trợ cho em Hằng

Tại buổi lễ, ngoài số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng ngôi nhà, gia đình em Hằng còn nhận được 07 triệu đồng từ các bạn đọc Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh do phóng viên Hà Đồng thường trú tại Thanh Hóa vận động; và các món quà từ các nhà hảo tâm, Đảng uỷ - UBND - HĐND xã Thiệu Chính, BTV Đoàn xã Thiệu Toán, họ hàng và nhân dân trong xã. Những món quà đầy ý nghĩa sẽ giúp em có được ngôi nhà khang trang hơn, động viên em yên tâm học tập.

Thông qua việc xây dựng công trình giúp khơi dậy trong các em đội viên tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn của bạn bè mình, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tới công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” năm học 2018 – 2019

Đăng lúc: 16/11/2018 (GMT+7)

Toàn cảnh Buổi lễ khởi công

Đại diện BTV Tỉnh đoàn; huyện ủy; huyện đoàn trao tiền hỗ trợ cho em Hằng