Thiệu Tóan: Tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Thanh Niên tình nguyện hè 2019

Đăng lúc: 02/07/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 30/6/2019, hội sinh viên tình nguyện trường Đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội, Ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Đoàn xã Thiệu Toan và Bệnh Viện Đa Khoa Thiệu Hóa đã phối hợp với Huyện Đoàn Thiệu Hóa tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên tình nguyện khuôn viên xanh, chỉnh trang nhà truyền thống ở thôn Toán Tỵ xã Thiệu Toán.

Với sự đồng hành tài trợ của Bệnh Viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, từ ngày 20/6 đến ngày 30/6/2019, 40 sinh viên của trường Đại học kinh tế Quốc dân đã chung tay dọn dẹp chỉnh trang nhà truyền thống của xã Thiệu Toán và làm khuôn viên xanh với diện tích 100m2, trong đó có 6 cụm đèn chiếu sáng, mỗi cụm được lắp 5 bóng điện, với tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí này đều được Bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa tài trợ.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện của Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa từ ngày 19/6 đến hết ngày 5/7 tại xã Thiệu Toán với nhiều hoạt động tình nguyện như: cải tạo, tu sửa tượng đài nghĩa trang Liệt sĩ; trồng hoa xung quanh các tuyến đường; dọn dẹp vệ sinh các thôn trên địa bàn xã; tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ; tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm trường THPT Lê Văn Hưu và THPT Thiệu Hóa.

03.jpg

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ trong việc tổ chức các công trình thanh niên nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện, đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới.

05.jpg

Đăng lúc: 02/07/2019 (GMT+7)

03.jpg

05.jpg