Huyện Thiệu Hoá công bố quyết định truy tặng công nhận cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa

Đăng lúc: 23/02/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 22/2/2022 Thường trực huyện ủy Thiệu Hóa đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của ban thường vụ tỉnh ủy truy tặng công nhận 7 cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa ở các xã Thiệu Toán, Thiệu Chính, Thiệu Long, Minh Tâm và xã Thiệu Tiến.

Về dự hội nghị cócác đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bíthư Thường trực huyện ủy;Đỗ Ngọc luân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ,Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện uỷ;Nguyễn Xuân Lai, Uỷ Viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy. Đại diện lãnh đạoĐảng ủy các xã Thiệu Chính, Thiệu Long, Minh Tâm, Thiệu Tiến và xã Thiệu Toán;thân nhân các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa
.002.jpg

đ/c Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã trao quyết địnhcủa ban thường vụ tỉnh ủy truy tặng công nhận 7 cán bộ hoạt động cách mạng trước 1/1/1945 đã từ trần cho thân nhân các gia đình.

Tại hội nghị, đồng chíĐỗ Ngọc luân, Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy truy tặng công nhận 07 cán bộ hoạt động cách mạng trước 1/1/1945 đã từ trần gồm:
1. Ông Đỗ Khắc Ấp, sinh năm 1905 tại xã Thiệu Toán, có thời gian hoạt động cách mạng năm 1943, mất năm 1960.
2. Ông Nguyễn Duy Tương, sinh năm 1909 tại xã Thiệu Chính có thời gian hoạt động cách mạng năm 1930, mất năm 1985.
3. Ông Nguyễn Văn Hào, sinh năm 1914 tại xã Thiệu Chính, có thời gian hoạt động cách mạng năm 1941, mất năm 1950.
4. Ông Lê Văn Nga, sinh năm 1914 tại xã Thiệu Tiến, có thời gian hoạt động cách mạng năm 1939, mất năm 1968.
5. Ông Trần Lương Hồng, sinh năm 1917 tại xã Minh Tâm, có thời gian hoạt động cách mạng năm 1938, mất năm 1976.
6. Ông Dương Phú Bằng, sinh năm 1917 tại xã Thiệu Long, có thời gian hoạt động cách mạng năm 1940, mất năm 1994.
7. Ông Ngô Văn Cạnh, sinh năm 1920 tại xã Thiệu Chính, có thời gian hoạt động cách mạng tháng 5 năm 1945, mất năm 1990.

001.jpg

Cũng tại hội nghị, Đồng chí: Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy. Đồng chí: Đỗ Ngọc Luân, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy. Đồng chí: Nguyễn tiến Dũng, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Xuân Lai, Trưởng ban Dân vận huyện ủy đã trao quyết định của Ban Thường vụ tỉnh ủy truy tặng công nhận 07 cán bộ hoạt động cách mạng trước 1/1/1945 đã từ trần cho thân nhân các gia đình.

003.jpg
Chị Nguyễn Thu Thủy, xã Thiệu Chính, đại diện thân nhân các cán bộ lão thành cách mạngphát biểu ý kiến

Đại diện thân nhân 07 cán bộ hoạt động cách mạng, Chị Nguyễn Thu Thủy, cháu nội ông Nguyễn Văn Hào, xã Thiệu Chính đã phát biểu ý kiến bày tỏa niềm vinh dự, tự hào đối với các gia đình đã nhận được quyết định và gửi lời cảm ơn sâu sâu sắc tới ban thường vụ, ban tổ chức, ban tuyên giáo.ban chính sách tỉnh ủy thanh Hóa và huyện ủy Thiệu Hóa. Đồng thời con cháu các gia đình xin hứa sẽ nối tiếp truyền thống ông cha, nố lực cố gắng, lao động, học tập và rèn luyện đóng góp công sức, trí tuệ của mình bảo vệ tổ quốc và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp

Kết luận hội nghị Đồng chí: Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến thân thân các cán bộ lão thành cách mạng và động viên con cháu các cần phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương Thiệu Hóa Anh hùng trong chống giặc ngoại xâm cũng như trong thời kỳ đổi mới, góp phẩn xây dựng huyện Thiệu Hóa ngày càng phát triển, phấn đấu năm 2022 toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 20 thôn văn hóa kiểu mẫu.

Đăng lúc: 23/02/2022 (GMT+7)

.002.jpg

001.jpg