Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND xã Thiệu Toán khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 11/06/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 10/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Thiệu Toán Khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền; bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định của pháp luật.

Dự phiên họp về phía huyện Thiệu Hóa có đồng chíNguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiêm tra Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện tổ số 1; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, huyện ủy viên, Trưởng phòng nông nghiêp, chỉ đạo vòng 2 xã Thiệu Toán; phía xã Thiệu Toán có các đồng chí Hoàng Bá Lâm, Bí thư Đảng ủy; Lê Doãn Mạnh, Phó Bí thư Trực Đảng; Phạm Đình Lam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các vị đại biểu HĐND xã Thiệu Toán khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Lê Doãn Mạnh, Chủ tịch HĐND xã Thiệu Toán khóa XIX khai mạc kỳ họp, chủ trìphần giới thiệu thư ký các kỳ họp HĐND xã khóa XX.

Đồng chíPhạm Đình Lam, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Số đại biểu trúng cử là 24/25 vị (Đơn vị Toán Thọ bầu được4/5 vị).

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng thông báo Công văn của Huyện ủy về nhân sự các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND xã Thiệu Toán nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã đã bầu đồng chí Hoàng Bá Lâm, Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch HĐND xã; bầu các chức danh trưởng, phó các Ban của HĐND xã. Tiếp đó kỳ họp cũng đã bỏ phiểu bầu đồng chí Phạm Đình Lam, Phó Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trịnh Tiến Hùng giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã; bầu chức danh thành viên UBND xã đối với ông Phạm Anh Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã và ông Dương Đình Chiến, trưởng Công an xã. Giới thiệu chức danh tổ trưởng tổ HĐND các thôn.

Những người được bầu tại kỳ họp lần này sẽ đảm đương, gánh vác công việc trong suốt nhiệm kỳ để cùng hệ thống chính trị và nhân dân xã nhà triển khai, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXX, và Chương trình công tác toàn khóa của Đảng ủy.

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Bá Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chúc mừng 24 vị đại biểu HĐND xã Thiệu Toán đã trúng cử vào HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí đề nghị từng đại biểu HĐND trước hết phải thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của Đại biểu HĐND được quy định tại Luật tổ chức chính quyền địa phương;nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ gìn phẩm chất đạo đức; nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các kiến thức về luật pháp, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND xã. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của cá nhân mình, sao cho sát với thực tiễn và hướng về cơ sở; liên hệ mật thiết với Nhân dân, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tốt các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thực sự xứng đáng là người đại biểu trung thành của Nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND xã Thiệu Toán, mang theo nhiều kỳ vọng và niềm tin của nhân dân xã nhà. Với phương châm hoạt động “Đổi mới - Sâu sát - Khoa học - Hiệu quả”, HĐND xã Thiệu Toán sẽ thực sự tiêu biểu cho tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời sẽ tiếp tục phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực để đảm đương công việc và thực hiện tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Lê Công Cường - Tổng hợp, đưa tin

Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND xã Thiệu Toán khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 11/06/2021 (GMT+7)

Lê Công Cường - Tổng hợp, đưa tin