Các hoạt động của Đoàn xã Thiệu Toán tri ân ngày TBLS năm 2019

Đăng lúc: 24/07/2019 (GMT+7)

TUỔI TRẺ THIỆU TOÁN LÀM THEO LỜI BÁC NHÂN 72 NĂM NGÀY TBLS (27/7/1947-27/7/2019)

“Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta”. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng đã nhắc nhở chúng ta, những người đang sống trong cảnh đất nước hoà bình, ghi nhớ công ơn to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sĩ, những người đã vì nền độc lập, tự do của dântộc, vì cuộc sống hạnh phúc của Nhân dân mà hy sinh thân mình hoặc bỏ lại một phần xương máu trên chiến trường.

Ngày hôm nay đây được sống trong cảnh đất nước thanh bình, các thế hệ đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng của quê hương Thiệu Toán càng thêm biết ơn và nhớ tới công lao cũng như sự hy sinh to lớn của các thế hệ thương binh và liệt sĩ xã nhà. Tuổi trẻ Thiệu Toán hôm nay đã và đang cùng với các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các đoàn thể của xã nhà đề xuất và có những chính sách ưu tiên đối với thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ, làm nhiều công việc để đền ơn đáp nghĩa, như: Chăm sóc tượng đài liệt sĩ, mộ tử sĩ, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, xây nhà tình nghĩa, lập Quỹ đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ và giúp đỡ các nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam, giúp đỡ thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ, tìm mộ liệt sĩ, v.v… Việc chăm sóc sức khoẻ, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất, giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống cho thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ là tình cảm, trách nhiệm và bổn phận của thế hệ trẻ nói riêng và toàn xã hội nói chung. Xã hội ta sẽ ngày càng tốt đẹp hơn từ những việc làm đầy tình nghĩa đó. Phong trào đền ơn đáp nghĩa ở Thiệu Toán – quê hương cách mạng, cái nôi của tinh thần yêu nước đã, đang và sẽ được các tầng lớp nhân dân Thiệu Toán nhân lên và phát huy ngày càng rộng rãi.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Được sự đồng ý của Đảng ủy, BCH Đoàn xã Thiệu Toán đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã nhà. Đoàn đã tặng 6 suất quà đến gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong xã. Thể hiện sự biết ơn sâu sắc tới những hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công cho độc lập, tự do của dân tộc.

Lê Công Cường

Các hoạt động của Đoàn xã Thiệu Toán tri ân ngày TBLS năm 2019

Đăng lúc: 24/07/2019 (GMT+7)

Lê Công Cường