Thiệu Toán tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thu vụ 10 năm 2019, giao ban nông thôn mới tháng 10 và kế hoạch tuyển chọn thanh niên gọi nhập ngũ năm 2020.

Đăng lúc: 17/10/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 15/10/2019, UBND xã Thiệu Toán đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thu vụ 10 năm 2019, giao ban nông thôn mới tháng 10 và kế hoạch tuyển chọn thanh niên gọi nhập ngũ năm 2020.

Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Bá Lâm - Bí thư Đảng bộ; đồng chí Lê Doãn Mạnh - Phó Bí thư trực Đảng, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Trưởng - phó các đoàn thể; các đồng chí cán bộ công chức có liên quan; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Phó Bí thư chi bộ trong xã.

1. Đồng chí Trịnh Tiến Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch thu vụ 10/2019 của UBND xã. Thời gian: Từ ngày 20-23/10/2019.

Sau khi đánh giá những thuận lợi và khó khăn khi tổ chức thực hiện thu vụ 5/2019. UBND xã đã đưa ra các chỉ tiêu thu vụ 10/2019 bao gồm:

- Phần thu của UBND xã: Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thu quỹ đền ơn đáp nghĩa, thu quỹ quốc phòng-an ninh, thu quỹ phòng chống thiên tai

- Phần thu của HTX: Thu dịch vụ bảo vệ, tưới tiêu; dịch vụ thủy lợi nội đồng; dịch vụ chuyển giao KHKT, khuyến nông.

- Phần thu của thôn.

Để thực hiện tốt công tác thu vụ 10/2019. UBND xã giao cho đài truyền thanh xã, hệ thống loa truyền thanh của thôn tổ chức tuyên truyền tiến độ thu của các thôn. MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tập trung tuyên truyền cho đoàn viên hội viên tích cực tham gia đóng góp các chỉ tiêu thu vụ 10/2019.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, các đồng chí đảng ủy viên phụ trách vòng 2 và các đồng chí được phân công chỉ đạo thu ở các thôn.

2. Đồng chí Hoàng Bá Lâm – Bí thư Đảng bộ chủ trì giao ban xây dựng nông thôn mới tháng 10 năm 2019.

Đồng chí đã đánh giá kết quả thực hiện trong tháng 9, chỉ rõ những việc cần làm trong thời gian tới đối với từng đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã, công việc cụ thể của từng thôn, từng đoàn thể trong thời gian tới.

3. Đồng chí Phạm Đình Lam - Chủ tịch UBND xã thông qua quyết định kiện toàn HĐNVQS của xã và kế hoạch tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của xã.

Năm 2020, Thiệu Toán được huyện giao chỉ tiêu nhập ngũ là 10 thanh niên, dự phòng 1 thanh niên. Hội đồng NVQS của xã đã tiến hành rà soát các nam thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS năm 2020.

Lê Công Cường - Tổng hợp, đưa tin

Đăng lúc: 17/10/2019 (GMT+7)

- Phần thu của thôn.

Lê Công Cường - Tổng hợp, đưa tin