Hội nghị Tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Đăng lúc: 20/03/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 20/3/2019 tại Hội trường UBND xã Thiệu Toán, Bảo hiểm xã hội huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng các chế độ theo quy định. Người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu theo quy định, được trợ cấp một lần và tử tuất; được cơ quan BHXH cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khi nghỉ hưu và được hưởng tất cả các quyền lợi khám, chữa bệnh như người tham gia BHXH bắt buộc.

Năm 2019, BHXH Việt Nam chỉ đạo quyết liệt cơ quan BHXH các tỉnh, thành trong nước tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

bhxh -20.03.2019.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Khang - Giám đốc BHXH huyện Thiệu Hóa đang giải thích đến những người tham dự hội nghị về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện

Lê Công Cường - Đưa tin

Hội nghị Tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện