Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã

Đăng lúc: 16/10/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 14/10/2019, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện do đồng chí Nguyễn Thế Anh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện làm làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Thiệu Toán.

Trước khi vào buổi làm việc, Ban chỉ đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế tại các thôn trong xã, trường Tiểu học, Trung học cơ sở và một số tuyến đường giao thông nông thôn, nội đồng trên địa bàn xã.

IMG_20191014_083236.jpg
Theo báo cáo của đồng chí Hoàng Bá Lâm – Bí thư Đảng bộ, trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã: Trong thời gian qua, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nhất trí, đồng lòng của nhân dân, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả. Đến nay, xã đã huy động được nguồn vốn trên 29 tỷ 900 triệu đồng cho xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân tự nguyện góp là trên 9 tỷ 800 triệu đồng. Xã đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Đời sống người dân không ngừng được cải thiện. Xã đã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể dục thể thao trên địa bàn xã diễn ra sôi nổi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tại buổi kiểm tra các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chức năng của huyện đã có ý kiến trao đổi nhằm làm rõ 1 số nội dung trong thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã.

IMG_20191014_083248.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Anh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thiệu Toán. Đồng chí cũng nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động; tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên canh hàng hóa, sản xuất theo chuỗi sản phẩm sạch, an toàn. Tiếp tục giữ vững tình hình trật an ninh trật, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại về môi trường thời gian qua, đồng thời chỉ đạo các ban ngành đoàn thể xã và các thôn tích cực chăm sóc và trồng mới các tuyến đường hoa để hạn chế các điểm rác thải trên địa bàn xã; thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường; góp phần tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn xã Thiệu Toán ngày càng xanh-sạch- đẹp .

Lê Công Cường - Tổng hợp,đưa tin

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã

Đăng lúc: 16/10/2019 (GMT+7)

IMG_20191014_083236.jpg